FPT Hải Phòng: Truyền hình iTV theo yêu cầu

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/05/2012 11:27 - Người đăng bài viết: admin
Truyền hình Internet (viết tắt là IP TV – Internet Protocol Television) là hệ thống dịch vụ truyền hình kỹ thuật số được truyền đến khách hàng thuê bao bằng giao thức internet băng rộng qua ADSL.
FPT Hải Phòng: Truyền hình iTV theo yêu cầu

FPT Hải Phòng: Truyền hình iTV theo yêu cầu

Dịch vụ này thường được cung cấp kèm theo với Video on Demand (xem phim theo yêu cầu) và có thể bao gồm luôn các dịch vụ Internet như truy cập web và VoIP (điện thoại Internet). IPTV còn có thể gọi là Triple Play (3 trong 1) và chủ yếu do 1 nhà cung cấp Internet băng rộng điều hành dựa trên cơ sở hạ tầng sẵn có.
Truyền hình Internet (IPTV) là một công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay, nó thay đổi cách thức xem truyền hình của con người, thay vì xem truyền hình qua TV, ngày nay chỉ với màn hình máy tính con người có thể xem tất cả các kênh truyền hình, và đặc biệt nhất có thể lựa chọn chương trình mình ưa thích.
iTV - Muốn gì Xem nấy là gì? iTV khác truyền hình cáp ở điểm nào?

- iTV Muốn gì Xem nấy là dịch vụ truyền hình do FPT Telecom cung cấp theo công nghệ IPTV (Internet Protocol Television). Tín hiệu truyền hình sẽ được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã iTV.

- Truyền hình cáp hiện nay chỉ cho phép xem các kênh truyền hình trên TV, còn iTV - Muốn gì Xem nấy cung cấp nhiều dịch vụ cộng thêm khác như Phim theo yêu cầu VoD với 800 bộ phim, Truyền hình theo yêu cầu TVoD, Nghe nhạc theo yêu cầu iMusic, Đọc báo trên TV iNews, Nghe đài qua TV iRadio và các dịch vụ khác.

Các dịch vụ bao gồm những gì?

- iTV: Truyền hình bao gồm 45 kênh trong và ngoài nước.
- VoD (Video on Demand):Xem phim theo yêu cầu.
- TVoD (Television on Demand): Truyền hình theo yêu cầu.
- iMusic: Âm nhạc theo yêu cầu.
- iRadio: Phát thanh trực tuyến .
- iNews: Đọc báo trên TV.
- iStorage: Lưu trữ.
- iMessenger: Nhắn tin.
- Clip4U: Chia sẻ video

Bộ giải mã là gì? Tại sao phải sử dụng Bộ giải mã?

- Bộ giải mã là thiết bị thu nhận tín hiệu IP và giải mã thành tín hiệu Audio và Video hiển thị trên TV. Để xem được iTV - Muốn gì Xem nấy trên TV, Quý khách phải trang bị bộ giải mã iTV.

- Đi kèm theo Bộ giải mã là một thiết bị điều khiển từ xa remote control. Remote không chỉ thực hiện các chức năng điều khiển từ xa thông thường mà còn tích hợp các tính năng tương tác chuyên biệt như: Xem lịch chương trình truyền hình, đặt lịch xem theo sở thích, tạo album riêng, chating (trò chuyện), voting (bình bầu), …

Các điều kiện để sử dụng dịch vụ iTV - Muốn gì Xem nấy của FPT?

- Quý khách đã được lắp đặt đường ADSL của FPT.
- Có bộ giải mã iTV

Tôi muốn xem iTV - Muốn gì Xem nấy trên nhiều TV thì phải làm sao?

- Hiện nay mỗi đường ADSL với bộ giải mã mới hỗ trợ 1 TV.

Tại sao không thể xem TV và các dịch vụ khác trên Website www.itv.vn?

- Website www.itv.vn chỉ là nơi giới thiệu các chương trình và dịch vụ của iTV - Muốn gì Xem nấy.
- Để đảm bảo được chất lượng truyền hình, dịch vụ được phát triển chủ yếu phục vụ trên TVthông qua bộ giải mã. Qua Bộ giải mã, sự tương tác giữa người xem và nhà cung cấp sẽ được thể hiện phong phú và đầy đủ nhất. Đây chính là điểm khác biệt mà các loại hình truyền hình truyền thống không có được.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh của dịch vụ IPTV?

- Với công nghệ IPTV, hình ảnh truyền hình iTV tốt hơn phần lớn các dịch vụ sử dụng công nghệ truyền hình cáp (cable TV). Các phim theo yêu cầu trong dịch vụ VoD đảm bảo chất lượng DVD.

Phí sử dụng dịch vụ iTV như thế nào?

- Hiện nay iTV - Muốn gì Xem nấy hoàn toàn miễn phí.
- Việc sử dụng một số dịch vụ của iTV - Muốn gì Xem nấy như VoD, TVoD sẽ phát sinh lưu lượng thông tin, việc tính phí lưu lượng thông tin tùy thuộc vào loại gói ADSL Quý khách đang sử dụng (khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL trọn gói hàng tháng sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào).

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ?

- Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại website: http://itv.vn hoặc liên hệ tại các điểm giao dịch của FPT Telecom.

Bộ giải mã của FPT-Telecom

Bộ Giải Mã (Set Top Box) là thiết bị thu nhận tín hiệu IP và giải mã thành tín hiệu Audio và Video hiển thị trên Tivi. Nói dễ hiểu, để xem được IPTV trên TV quý khách phải trang bị Bộ giải mã.

- Khi có Bộ giải mã, quý khách vừa xem được truyền hình trên TV vừa sử dụng đồng thời Internet.

- Đi kèm theo Bộ giải mã là một thiết bị cầm tay remote control. Remote không chỉ thực hiện các chức năng điều khiển từ xa như thông thường mà còn tích hợp các tính năng tương tác chuyên biệt như: Xem lịch chương trình truyền hình, đặt lịch xem theo sở thích, tạo album riêng, gửi tin nhắn (trò chuyện), voting (bình bầu), … Với thiết bị này chắc chắn quý khách sẽ không còn cảm giác “thụ động” mỗi khi ngồi trước màn hình TV.

Thiết bị đầu cuối IPTV trong gia đình có 2 loại: một là máy vi tính PC, hai là máy TV + hộp kết nối Bộ giải mã

Bộ giải mã thực hiện chủ yếu dựa vào bộ vi xử lý các chức năng sau:

1. Nối tiếp vào mạng băng tần rộng, thu phát và xử lý số liệu IP và luồng video.

2. Tiến hành giải mã luồng video MPEG-2, MPEG-4, WMV, Real... đảm bảo video (VoD, TVoD) hiển thị lên màn hình ti vi các số liệu...

IPTV ứng dụng kỹ thuật streaming media, thông qua mạng băng rộng truyền dẫn tín hiệu truyền hình digital đến các thuê bao. Các thuê bao chỉ cần có thiết bị đầu cuối là máy tính PC hoặc TV+Bộ giải mã là có thể thưởng thức được các chương trình truyền hình phong phú. Hoạt động của IPTV là hoạt động tương tác trên mạng không chỉ có các chương trình truyền hình quảng bá mà còn thực hiện truyền hình đến địa điểm theo yêu cầu (VoD).

IPTV còn có các dịch vụ tương tác khác như Truyền hình theo yêu cầu (TVoD), Đọc báo trên TV (iNews), Âm nhạc theo yêu cầu (iMusic), Phát thanh trực tuyến (iRadio), Lưu trữ trực tuyến (iStorage), Gửi tin nhắn nhanh qua TV (iMessenger), Chia sẻ Video (Clip4U) và bầu chọn (Voting)... mà bất kỳ các dạng truyền hình nào từ trước đây bao gồm analogue, cáp hay truyền hình kỹ thuật số không thể nào có được.

IPTV cùng các hoạt động thông tin trên băng tần rộng đã kết hợp được 3 mạng (máy tính + viễn thông + truyền hình) biểu thị xu thế phát triển của mạng truyền thông tương lai. Tất cả các dịch vụ trên đều thuộc duy nhất hệ thống Truyền hình IP - “truyền hình của giấc mơ” - kết nối đường truyền internet với TV mang lại sự thuận lợi cho khách hàng với những tiện ích sử dụng đơn giản mà phong phú. IPTV là đỉnh cao của công nghệ hội tụ kỹ thuật số tích hợp giữa truyền thông và truyền hình. Chính vì thế, các chuyên gia đều dự kiến tới năm 2012, IPTV sẽ đẩy lùi các loại dịch vụ truyền hình truyền thống, truyền hình cáp và dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông truyền hình.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ của iTV

iTV.vn là nơi giới thiệu các thông tin về dịch vụ IPTV. Để sử dụng dịch vụ quý khách phải là khách hàng thuê bao dịch vụ ADSL của FPT (sử dụng modem Zyxel 2+) và đã trang bị Bộ giải mã (Set Top Box) do FPT cung cấp.

Dưới đây là toàn bộ tài liệu hướng dẫn dành cho các dịch vụ đang được triển khai thử nghiệm trên hệ thống iTV - Muốn gì Xem nấy của Cty CP Viễn thông FPT. Xin vui lòng xem kỹ hướng dẫn để có thể khai thác dịch vụ một cách hiệu quả và phù hợp nhất với yêu cầu cá nhân.

Chúc các bạn có được những giây phút giải trí thú vị với các dịch vụ phong phú, đặc sắc của Trung tâm Truyền hình Trực tuyến iTV - Muốn gì Xem Nấy.

Liên hệ : 0972.88.66.38 - 0943.07.07.67 - 0904.382.579

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Tin dịch vụ internet

Thông tin liên hệ


Tư vấn lắp đặt Internet

0911.111.633

0936.709.579

Tư vấn lắp truyền hình HD

0936.709.579

 Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

04.7300.8888 (phím 2)

031.730.8888 (phím 2)

Cap quang FPT
Truyền hình HD Hà Nội
Fpt TP Hồ Chí Minh
Fpt Đà Nẵng
Fpt Hải Phòng
Fpt Cần thơ
Fpt Thái Nguyên
Fpt Hải Dương

Fpt Bắc Ninh
Fpt Huế
Fpt Huế 2
Fpt Nha Trang

Lắp mạng ADSL VNPT Hải Phòng


LẮP MẠNG CÁP QUANG VIETTEL


Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Chi Nhánh Hải Phòng
Tư vấn lắp đặt internet FPT, internet Cáp quang, internet FPT

Trụ sở chính:77-79 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
186 Văn Cao,Đằng Giang,NQ,HP

Hotline: 0936.709.579 - 0911.111.633
 

Email: tungnb7@fpt.com.vn